Đèn dầu thờ

Hiển thị một kết quả duy nhất

-13%

Cặp đèn dầu thờ Bát Tràng bọc đồng họa tiết

350,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-13%

Cặp đèn dầu thờ men rạn đắp nổi họa tiết hoa sen

1,300,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Đèn dầu thờ Bát Tràng men lam dáng trụ bầu họa tiết Hoa Sen nở

195,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-34%

Đèn dầu thờ gốm sứ Bát Tràng men trắng họa tiết hoa sen

99,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Sự xuất hiện của ngọn lửa trên bàn thờ giúp không gian thờ có sự ấm cúng. Hơn hết nó giúp không gian bàn thờ xua tan lạnh lẽo của âm khí. Bởi có quan niệm rằng những loại thú dữ hay ma quỷ rất sợ lửa. Do đó thông thường họ sẽ sử dụng lửa để ngăn không để ma quỷ hay thú dữ đến gần. Vì cặp đèn dầu thờ chứa ngọn lửa tượng trưng như một vật pháp khí bảo vệ cho bàn thờ của gia đình bạn. Giúp những thành viên trong gia đình trành khỏi sự quấy nhiễu của các quỹ dữ và vong hồn.

Không chỉ góp phần tăng tạo sự ấm cúng cho không gian thờ. Nó còn giúp tăng vẻ uy nghiêm giúp xua đuổi những tà khí muốn sâm phạm. 

Do đó, trên bàn thờ cúng nên đặt một cặp đèn dầu. Vừa dùng để thắp sáng không gian thờ Tự và bảo vệ cho không gian thờ của bạn. Chính vậy nên đèn thờ là vật quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ. Nó được xem là vật giúp đảm bảo cân bằng đủ 5 yếu tố ngũ hành trên bàn thờ.

Đèn dầu thờ men rạn Bát Tràng

Ý nghĩa của đèn dầu thờ được sử dụng trong văn hóa thờ cúng

Ý nghĩa trong gia đình

Việt Nam là dân tộc đa tín ngưỡng và đa tôn giáo. Do đó mỗi tôn giáo họ sẽ thờ cúng những vị thần khác nhau của họ. Tuy nhiên, mỗi gia đình đều sẽ có bàn thờ gia tiên thờ cúng ông bà, tổ tiên của mình để tưởng nhớ họ. 

Đèn dầu thờ xuất hiện trên bàn thờ gia tiên nhằm khơi dậy sự ấm cúng, sum vầy. Thắm đèn lên thể hiện sự tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà và tổ tiên của mình. Là nơi gây dựng nên chiếc cầu nối giữa người còn sống và người đã khuất. Do đó, bạn sẽ thường thấy người ta sẽ trung bày những đôi đèn thờ trên bàn thờ cúng. Hay kể đến những ngày giỗ. Nếu không sử dụng những cây đèn dầu thờ. Họ sẽ thay thế nó bằng việc thắp những cây nến nhỏ trên bàn thờ cúng.

Ngọn lửa trên đèn dầu thờ được đặt trên bàn thờ gia tiên cũng được sử dụng cho việc châm hương thắp lên để gửi gắm những tâm ý muốn gửi đến những người đã khuất. Khấn vái và cầu nguyện mong được sự phù hộ độ trì của con cháu. 

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên đã là tín ngưỡng đã có từ lây và trở thành một nét văn hóa đẹp. Cùng với việc thờ cúng linh thiêng này, đèn dầu thờ là vật không thể thiếu để đặt trên bàn thờ. Đốt một nén hương như là một nhịp cầu vô hình kết nối giúp bạn kết nối hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau. 

Đèn dầu thờ bọc đồng Bát Tràng – Vẽ hình hoa sen

Ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài ra trong phong thủy, đèn dầu thờ được xem như là pháp khí trấn những thế lực đen tối xâm nhập. Giúp cho những vong linh hay những tín ngưỡng được thờ không bọ quấy phá. Đồng thời nó cũng giúp gia chủ luôn được bình an và hưởng nhiều tài lộc hơn.

Đặc biệt, đen dầu là vật không thể thiếu trong Ngũ Hành Tương Sinh. Có nghĩa là trên bàn thờ của mỗi gia đình cần phải đảm bảo hội tụ đủ 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và đèn dầu thờ là đại diện cho yếu tố Hỏa. Do đó, đèn dầu thờ là vật không thể thiếu giúp cần bằng yếu tố Ngũ Hành. 5 yếu tố này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, bình an, thuận hòa, không khí gia đình luôn hạnh phúc.

Hiện nay, không ít gia đình lựa chọn đèn dầu điện để trên bàn thờ bởi sự tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, đèn dầu điện chỉ mang thêm phần ánh sáng chứ không mang đến được yếu tố Hỏa của Ngũ Hành Tương Sinh. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc đến việc chọn loại đèn để trên bàn thờ của mình nhé!

Nên chọn đèn dầu thờ chất liệu gì?

Đèn dầu trong thờ cúng trên thị trường hiện nay được bán có rất nhiều loại. Bang gồm những loại đèn điện và cả đèn dầu thờ thắp sáng. Tuy nhiên bạn nên chọn mẫu đèn dầu thờ thắp sáng để đảm bảo có yếu tổ Hỏa để cân bằng được Ngũ Hành Tương Sinh cho gia đình mình. Mỗi loại đèn sẽ có nhiều chất liệu khác nhau. Vậy bạn nên chọn chất liệu nào là phù hợp? 

Đèn dầu thờ men rạn cổ Bát Tràng – Khắc nổi hình rồng

Lời khuyên của tôi là bạn nên chọn loại đèn dầu thờ được làm từ gốm sứ Bát Tràng. Bởi vì: 

 • Gốm là chất liệu được tượng trưng cho Mộc. Khi kết hợp với Hỏa từ ngọn đèn sẽ đem lại sự kết hợp của yếu tố phong thủy mang đến vận may. 
 • Ngoài ra, đèn dầu thờ cúng Bát Tràng có tiếng từ lâu đời. Với rất nhiều nghệ nhân nên tính đa dạng về mẫu mã, và kiểu dáng nghệ thuật cũng rất nhiều. Vừa tạo sự ấm cũng và cân bằng không gian thờ. Vừa có tính thẩm mỹ trên bàn thờ khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.
 • Đèn dầu gốm Bát Tràng khi ra thành phẩm thường chịu nhiệt đến hơn 1300 độ C để khữ những tạp chất có trong chất liệu. Do đó bạn sẽ không cần lo lằng cho việc thắp sáng đèn quá lâu sẽ gây nóng. 
 • Để dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng đèn dầu trong thờ cúng. Người ta tạo ra các loại đầu dầu đốt không khói. Giúp bạn có thể yên tâm là luôn có được không gian trong lành trên bàn thờ cúng của mình. 

Địa chỉ cung cấp đèn dầu thờ uy tín chất lượng

Đèn dầu thờ quan trọng và có nhiều ý nghĩa mang đến cho gia chủ như thế. Do đó những mẫu đèn dầu thờ được sản xuất bằng chất liệu gốm sứ rất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hơn cả.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín nào để mua đồ thờ cúng nói chung và đèn dầu thờ nói riêng. Hãy vào ngay Dogombattrang.vn để tham khảo những mẫu đồ gốm Bát Tràng chất lượng nhé!

Dogombattrang.vn là một trong những đơn vị dẫn dầu trong việc sản xuất và cung cấp đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng. Vì những sản xuất trực tiếp nên xưởng do đó bạn mua đồ thờ cúng gốm sứ ở Dogombattrang.vn sẽ có lợi thế về hàng hóa và giá thành sản phẩm. 

Bạn cũng không cần phải lo về chất lượng sản phẩm ở Dogombattrang.vn. Bởi mỗi sản phẩm thờ cúng khi ra thành phẩm đều được chọn lọc lại kỹ càng trước khi đưa ra thị trường. Do đó những sản phẩm đến tay khách hàng đều sẽ có tính thẩm mỹ đẹp nhất, đảm bảo có độ cứng cao, độ bền tốt. Chịu lực tốt giúp rất khó bị nứt vỡ nếu chỉ va chạm ở mức độ bình thường. 

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn