Hiển thị một kết quả duy nhất

Lọ hoa thờ Bát Tràng men ngọc lục bảo bọc đồng họa tiết hoa sen

1,450,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Lọ hoa thờ gốm sứ Bát Tràng men lam vẽ hoa sen

90,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Lọ hoa thờ men ngọc họa tiết Công – Rồng đắp nổi

1,200,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Lọ hoa thờ men rạn cổ họa tiết hoa sen đắp nổi

310,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Ắt hẵn mỗi gia đình đều sẽ có bàn thờ gia tiên để thờ cúng ông bà, tổ tiên đã khuất của mình. Cùng với đó, bàn thờ gia tiên sẽ luôn có những vật đi kèm như bát hương, mâm bồng, lọ hoa thờ,…Bài viết này tôi sẽ tập trung giới thiệu cho bạn biết về ý nghĩa của lọ hoa trên bàn thờ gia tiên. 

Lọ hoa thờ là gì?

Lọ hoa thờ là một vật không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của bạn. Thường được sử dụng để cắm hoa trang trí ở trên bàn thờ. Nó là vật gắn kết với đời sống tâm linh. Gắn kết con cháu với những người thân đã khuất qua việc đặt Lọ hoa trang biện bàn thờ cúng tỏ lòng hiếu kính.

Lọ hoa thờ Bát Tràng

Không chỉ dùng để cắm hoa, lọ hoa đặt trên bàn thờ còn chứa đựng lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Tại đây con cháu cũng có thể cầu tổ tiên phù hộ cho con cháu.

Thường thì hoa cúc vàng sẽ được lựa chọn nhiều để dâng lên bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên ngày này nhiều gia đình sẽ thay thế thêm nhiều loại hoa khác như hoa ly, hoa sen…Trong đó, hoa sen được xem là loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp trường tồn và cảm giác bình yên nhất.

Ý nghĩa của lọ hoa thờ trên bàn thờ gia tiên

Lọ hoa không những chứa đựng ý nghĩa về lòng thành kính với tổ tiên. Với hình dáng của lọ hoa ( hay còn được biết đến với cái tên khác là lọ lộc bình) nó sẽ đem đến may mắn, sự thịnh vượng hơn cho gia chủ. 

Lọ hoa hình rồng Bát Tràng – Hình dáng lọ lộc bình

Nhờ vào hình dáng bình có phần miệng hút những sinh khí tốt đẹp của đất trời vào đầy trong bình. Sau đó là phần cổ bình thu hẹp lại để giữ lại những sinh khí đất trời tốt đẹp đó. Nó sẽ giúp gia chủ có nhiều sự may mắn, thịnh vượng và suôn sẻ hơn trong công việc. 

Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ gia tiên mà bạn có thể chọn kích thước lọ hoa sao cho phù hợp. Vào những ngày lễ, rằm hằng tháng việc cắm hoa tạo những đặc điểm riêng cho rông gian thờ cúng trở nên trang nhã hơn trong lòng mỗi người.

Vị trí đặt lọ hoa thờ trên bàn thờ gia tiên 

Không phải chỉ cần đặt bình hoa lên bàn thờ là đủ. Nó sẽ có những quy định riêng về cách đặt vị trí của lọ hoa thờ trên bàn thờ. Việc đặt lọ hoa đúng vị trí và đúng hướng mới đem lại nhiều sự may mắn cho gia chủ. 

Thông thường bàn thờ sẽ được được đặt ở giữa căn nhà và được đặt theo hướng nam. Và lọ hoa thờ sẽ được đặt ở hướng đông với ý nghĩa tỏa hương hoa khắp không gian thờ với hướng gió đông nam thổi vào. Kết hợp với đó là mâm trái cây sẽ được đặt ở hướng tây. Thể hiện sự đơm hoa kết trái giúp con cháu nhận nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ gia tiên

Ngoài ra sẽ có những nơi đặt 2 lọ hoa thờ trên bàn thờ. Thông thường thì 2 lọ hoa sẽ được đặt đối xứng nhau ở 2 bên. Như vậy để giúp đảm bảo sự cân đối với những vật khác được đặt trên bàn thờ. Đảm bảo được tính tâm linh mà không mất đi tính cân đối của bàn thờ.

Bạn cũng nên chọn kích thước lọ hoa phù hợp với diện tích bàn thờ. Điều này đảm bảo tính cân đối vừa giúp hút đủ đầy sự may mắn cho gia chủ.

Nên chọn lọ hoa thờ bằng chất liệu gì?

Lọ hoa thờ Bát Tràng

 • Bạn nên sử dụng lọ hoa thờ chất liệu bằng gốm là tốt nhất. Bởi nó đáp ứng được yếu tố Ngũ Hành Tương Sinh sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, bình an, thuận hòa. Hơn hết là không khí gia đình luôn hạnh phúc.
 • Gốm là chất liệu được tượng trưng cho Mộc. Khi kết hợp với Hỏa từ ngọn đèn được đặt trên bàn thờ sẽ giúp đem lại sự kết hợp của yếu tố phong thủy mang đến vận may. 
 • Điểm đặc biệt hơn là các sản phẩm làm từ gốm sứ Bát Tràng sẽ được sản xuất theo lối thủ công. Nõ thể hiện nhiều sự sáng tạo và tâm ý của người nghệ nhân trong đó. Do đó mỗi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được tạo ra sẽ có những ý nghĩa đặc biệt riêng. 
 • Hơn hết những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng sẽ được làm có đặc điểm cốt đầy, dày và khá nặng tay khi cầm. Hơn hết là những thành phẩm đến tay sẽ có độ bền tốt và chịu được lực lớn khi va chạm. Điều này sẽ hạn chế được việc bể bình gây mất may mắn cho gia chủ.

Địa chỉ cung cấp lọ hoa thờ uy tín chất lượng

Lọ hoa thờ quan trọng và có nhiều ý nghĩa mang đến cho gia chủ như thế. Do đó những mẫu lọ hoa được sản xuất bằng chất liệu gốm sứ rất được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn hơn cả.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín nào để mua đồ thờ cúng nói chung và lọ hoa thờ nói riêng. Hãy vào ngay Dogombattrang.vn để tham khảo những mẫu đồ gốm Bát Tràng chất lượng nhé!

Dogombattrang.vn là một trong những đơn vị dẫn dầu trong việc sản xuất và cung cấp đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng. Vì những sản xuất trực tiếp nên xưởng do đó bạn mua đồ thờ cúng gốm sứ ở Dogombattrang.vn sẽ có lợi thế về hàng hóa và giá thành sản phẩm.

Bạn cũng không cần phải lo về chất lượng sản phẩm ở Dogombattrang.vn. Bởi mỗi sản phẩm thờ cúng khi ra thành phẩm đều được chọn lọc lại kỹ càng trước khi đưa ra thị trường. Do đó những sản phẩm đến tay khách hàng đều sẽ có tính thẩm mỹ đẹp nhất, đảm bảo có độ cứng cao, độ bền tốt. Chịu lực tốt giúp rất khó bị nứt vỡ nếu chỉ va chạm ở mức độ bình thường. 

Một số mẫu lọ hoa gốm sứ Bát Tràng

Lọ hoa Gốm Sứ Bát Tràng Tứ Linh

Lọ hoa Gốm Sứ Bát Tràng Tứ Linh

Lọ Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Hình Hoa Sen

Lọ Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Hình Hoa Sen

Lọ Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Hình Hoa Sen

Lọ Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Hình Rồng Phượng

Lọ Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Hình Rồng Phượng

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu lọ hoa gốm sứ Bát Tràng khác qua Dogombattrang.vn

Lời kết

Gia chủ nên tìm đến cơ sở uy tín, chất lượng để sở hữu được lọ hoa thờ chất lượng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn nắm bắt được ý nghĩa của lọ hoa. Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết các sản phẩm của Dogombattrang.vn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn