Chậu tắm Phật

Hiển thị một kết quả duy nhất

-22%

Chậu tắm Phật có hoa sen – Gốm sứ Bát Tràng

163,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-19%

Chậu tắm Phật có phun nước – Gốm sứ Bát Tràng

3,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-20%

Chậu tắm Phật hình hoa sen – Gốm sứ Bát Tràng

160,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-14%

Chậu tắm Phật hoa sen gốm sứ cao cấp – Gốm sứ Bát Tràng

460,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Đối với những người theo Phật hoặc quan tâm đến Phật thì chắc hẳn đều đã rất quen thuộc với nghi thức tắm Phật trong ngày rằm tháng 4 âm lịch. Phật với hình ảnh của một hài nhi đứng trên đài sen, tay phải chỉ lên còn tay trái chỉ xuống. Và để tắm Phật trong ngày lễ này, Phật tử muôn nơi lại tìm mua những chiếc chậu thờ cúng. Vậy bạn đã biết cách chọn mua chậu tắm Phật như nào chưa? Và bạn đã biết nên mua chậu tắm Phật ở đâu chưa? Theo chân chúng tôi để tìm hiểu ngay những vấn đề này nhé.

Lễ tắm phật là gì?

Nghi lễ tắm Phật xuất phát từ nước Ấn Độ, Trung Quốc… và được du nhập và Việt Nam. Ngày nay được duy trì trong hầu hết các cộng đồng Phật giáo khắp nơi.

Tắm phật là gì?

Đây là nghi lễ thiết yếu của Phật Đản được diễn ra hằng năm. Với nghi lễ này, nước thơm sẽ được tưới lên Phật sơ sinh để thể hiện lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ trên cuộc đời này.

Lễ tắm Phật xuất phát từ sự kiện Đản sanh của Thái tử Tất Đạt Đa tại vườn Lâm Tỳ Ni. Khi hoàng hậu Ma-da đản sanh thái tử, từ trên không trung có hai dòng nước của chư thiên. Một ấm, một lạnh rưới xuống tắm cho hoàng hậu và thái tử.

Ý nghĩa tắm tượng Phật

 • Ý nghĩa có 2 dòng nước nóng – lạnh của lễ tắm Phật chính là tượng trưng cho 2 cảnh giới thuận – nghịch, vui – buồn, sướng – khổ. Mà bất cứ ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều phải trải qua.

Ý nghĩa của tắm Phật

 • Trong kinh sách dạy rằng, người nào chịu đựng được những cảnh thuận nghịch của cuộc đời. Mà vẫn giữ được tâm bình thản thì người đó chính là một vị Phật của tương lai. Giống như Thái tử Tất Đạt Đa đã chịu đựng được 2 dòng nước đó. Và sau này trở thành Đức Phật Thích Ca.
 • Phật tánh luôn ngự trị tiềm ẩn vốn có trong mỗi con người nhưng những ưu tư, phiền não, sân si đời thường đã lấp đi. Và nghi lễ chính là mượn nước thơm để gội rửa những điều không tốt đẹp. Những bụi trần còn vương sót lại để giúp tâm con người trở nên trong sáng, thanh tịnh và đầy lòng nhân ái.
 • Đây cũng là dịp để các Phật tử, công đồng Phật giáo trên thế giới. Thể hiện sự tôn kính với sự ra đời của Đức Phật Thích Ca cách đây hơn 2.600 năm về trước.

Nên chọn chậu tắm Phật bằng chất liệu gì?

Đây là một ngày lễ rất quan trọng của Đạo Phật và cũng là một nét đẹp của nền văn hóa tâm linh. Với những người không có thời gian hặc điều kiện đến chùa thì vẫn có thể thực hiện nghi thức này tại nhà. Bạn chỉ cần một bức tượng Phật Đản Sanh cùng chậu tắm Phật là có thể thực hiện nghi lễ này.

Chậu tắm Phật

Chậu tắm Phật Đản Sanh ngày nay thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá, gốm sứ, đồng, nhựa. Mỗi chất liệu sẽ mang vẻ đẹp cùng ưu điểm riêng mà tùy thuộc vào điều kiện sở thích của từng gia đình lựa chọn. Nhưng được ưa chuộng nhất có lẽ là chiếc chậu tắm Phật gốm sứ.

Với chất liệu gốm sứ cao cấp, chậu tắm Phật vừa đẹp, vừa bền. Mà lại sở hữu nhiều kiểu dáng sang trọng với bề mặt được gia công tỉ mỉ. Họa tiết hoa văn được chạm khắc thủ công mỹ nghệ tinh xảo hơn so với các chất liệu khác. Bên cạnh đó, chậu tắm Phật gốm sứ được làm từ nguyên liệu đất sét tự nhiên, tinh hoa của đất trời. Quá trình chế tác  cũng được trải qua nhiều yếu tố. Cho nên hội tụ đủ ngũ hành tương trợ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mang giá trị tâm linh rất cao. Sản phẩm sở hữu nhiều mẫu mã, hình dáng, kích thước, bố cục.

Mua chậu tắm Phật ở đâu?

Thực hiện nghi lễ tắm Phật cũng là để nhắc nhở con người hướng thiện sống theo những điều Phật chỉ dạy. Nếu bạn chưa tìm hiểu được địa điểm cung cấp chậu tắm Phật Đản Sanh uy tín. Thì hãy ghé đến cửa hàng Đồ Gốm Bát Tràng của chúng tôi.

Đồ Gốm Bát Tràng

Đồ Gốm Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm đồ gốm chất lượng. Và có giá thành xuất xưởng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó, chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy. Giúp mọi người lựa chọn được những vật phẩm thờ ưng ý nhất.

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến chậu tắm Phật mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn và khiến bạn dễ dàng trong việc lựa chọn được một chậu tắm Phật ưng ý nhất.

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn