Tiểu lộc bình

Hiển thị một kết quả duy nhất

-25%

Tiểu Lộc Bình Họa Tiết Vẽ Tay Đẹp

4,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng
-16%

Tiểu lộc bình men lam Lý Ngư Vọng Nguyệt vẽ kỹ 50 cm

1,600,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-49%

Tiểu lộc bình men rạn chim công đào đắp nổi Bát Tràng

2,800,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-32%

Tiểu lộc bình men rạn Phúc Lộc Thọ hoa văn đắp nổi cao cấp

4,800,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-13%

Tiểu lộc bình men rạn rồng đắp nổi Bát Tràng

1,480,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Ý nghĩa phong thủy của Tiểu lộc bình Bát Tràng

Tiểu lộc bình Bát Tràng là một sản phẩm mỹ nghệ thủ công nổi tiếng không chỉ có giá trị trang trí, làm đẹp cho không gian gia đình mà còn có ý nghĩa tâm linh. Đến thế giới đồ gốm Bát Tràng, người ta sẽ nghĩ ngay đến tuyệt tác lộc bình được chạm trổ tinh xảo thu hút đến chừng nào.  Chính vì vây, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin cũng như ý nghĩa của tiểu lộc bình đến với bạn đọc

Tiểu lộc bình

Bộ đôi tiểu lộc bình men lam

Tiểu lộc bình là gì 

Tiểu lộc bình có những đặc trưng gì. Tại sao chúng là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Chất liệu:

Cũng như các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng khác, lộc bình được làm thủ công 100 % từ đất sét cao lanh. Và toàn bộ được nung ở nhiệt độ khoảng 1300oC. Do đó, tiểu lộc bình gốm có bề mặt sáng bóng, độ bền cao và kết cấu chắc chắn.

Kiểu dáng:

Tiểu lộc bình gốm sứ có kiểu dáng đặc trưng như thân lọ phình to, cổ thắt eo và miệng loe to.

Họa tiết:

Họa tiết trên lộc bình được được các nghệ nhân tài hoa hết sức cẩn thận, tỉ mỉ vẽ ra bằng tay. Đây đều là những họa tiết trang trí mang tính nghệ thuật cao với độ tinh xảo, uyển chuyển và thanh thoát.

 Kích thước:

Tiểu lộc bình có kích thước đa dạng, thường cao phổ biến từ 30 -90 cm.

Tiểu lộc bình Bát Tràng gồm những loại nào?

Để đánh giá được tiểu lộc bình Bát Tràng, chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định như sau:

 • Dựa vào giá thành sản phẩm

+Tiểu lộc bình Bát Tràng hàng giá rẻ

+ Tiểu lộc bình Bát Tràng hàng cao cấp

Tiểu lộc bình men rạn chim công đào đắp nổi Bát Tràng

Tiểu lộc bình men rạn chim công đào đắp nổi Bát Tràng

 • Dựa vào họa tiết trang trí

+ Tiêu lộc bình gốm sứ họa tiết đắp nổi

+ Tiểu bình gốm sứ họa tiết vẽ tay.

 • Dựa vào chất lượng

+ Tiểu lộc bình Bát Tràng hàng vẽ kỹ.

+ Tiểu lộc bình gốm sứ Bát Tràng hàng vẽ thường

Dựa vào loại men

Tiểu lộc bình gốm sứ Bát Tràng được làm từ nhiều chất liệu men khác nhau như men bóng, men rạn, men lam, men ngọc, men cổ, men màu,…

Tiểu lộc bình men rạn rồng đắp nổi Bát Tràng

Tiểu lộc bình men rạn rồng đắp nổi Bát Tràng

Ý nghĩa Tiểu Lộc Bình trong phong thủy

Theo phong thủy,  tiểu lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn và phát tài lộc cho gia chủ.  Bên cạnh đó, tiểu lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…

Hình dáng và hoa văn Tiểu lộc bình Bát Tràng

–  Lộc bình được thiết kế hình dạng rất đặc trưng, chân thon nhỏ, thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng loe rộng. Theo thuyết hình khí thì hình dáng lọ lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.

– Bên ngoài tiểu lộc bình được kết hợp các hoa văn, họa tiết như trạm trổ Rồng, Phượng…Những họa tiết này sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển và tụ hội của trường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy, cũng như truyền thuyết trong dân gian, Rồng và Phượng là hai linh vật đại diện cho uy quyền và sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Chính vì thế, tiểu lộc bình còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

Tiểu lộc bình Bát Tràng

Bảo bình Bách Hạc Quần Tùng men rạn

Bố trí Tiểu lộc bình gia tăng ý nghĩa phong thủy 

Việc bố trí lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy. Nguyên tắc đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi, không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Tiểu Lộc Bình Sen Hạc

Mỗi loại cây cắm Tiểu lộc bình mang gia trị phong thủy khác nhau 

Tiểu lộc bình có nhiều giá trị phong thủy khác nhau.  Lộc bình là lọ bình tích lộc mang lại tài lộc cho gia đình và dòng họ. Lộc bình nếu cắm cành trúc thì có ý nghĩa mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp. Lộc bình cắm cành đào thì có ý nghĩa mang may mắn về tình duyên. Lộc bình cắm đao kiếm mang may mắn thăng quan, tiến chức. Lộc bình để trống thì có ý nghĩa mang tích lộc và tán lộc ra cho gia đình, dòng họ.

 Ý nghĩa tâm linh khi đặt tiểu lộc bình Bát Tràng trên bàn thờ

Lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ. Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy.

Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình. Thông thường ban thờ chỉ đặt 1 lộc bình dùng để cắm hoa vào các ngày lễ, tết, ngày 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Vì thế người xưa thường gọi là “Độc bình”. Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ lộc bình đặt bên tay trái, tức hướng Đông, hướng Tây đặt hoa quả. Vì thế theo phong thủy ban thờ là “đông bình, tây quả”.

Đặt lộc bình gốm sứ trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh…vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ

Với tính thẩm mỹ cao, khi sử dụng lộc bình làm vật bài trí nội thất sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà bạn. Và với ý nghĩa phong thủy luôn mang lại sự tốt lành, may mắn cho gia chủ. Vì vậy,  Thú chơi tiểu lộc bình càng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

Tiểu Lộc Bình Sen Phú Quý

Tuyệt chiêu chọn mua tiểu lộc bình Bát Tràng chất lượng

– Kiểm tra dáng bình:

Nhìn tổng thể lọ lộc bình xem có thẳng, cân đối và đều không. Dùng tay gõ lên thân bình, nếu tiếng gõ lên gốm sứ thanh trong vang thì tốt. òn nếu tiếng trầm đục thì chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ, bị dập, vỡ.

– Kiểm tra nước men:

Dù là lộc bình men rạn, men chàm xanh truyền thống hay men bóng, thì nước men phải bón. Đặc biệt, lớp men không loang lỗ, chỗ dày, chỗ mỏng.

– Kiểm tra đường nét vẽ:

Với những đôi lộc bình Bát Tràng thì nét vẽ chi tiết, sắc sảo. Nghệ mất nhiều thời gian cho ra lò 1 đôi bình vẽ kỹ lưỡng. Với hàng bình dân đại trà thì nét vẽ thô và sử dụng mảng bôi màu nhiều. Vì để rút bớt thời gian vẽ, giá thành loại này rẻ và được bán rất nhiều.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tiểu lộc bình không rõ nguồn gốc xuất sứ. Và cũng như hàng Trung Quốc trôi nổi rất khó phân biệt. Người chơi lộc bình cần nắm được những đặc điểm nhận dạng của gốm sứ Bát Tràng. Bạn tránh mua nhầm hàng giảm kém chất lượng. Và hơn hết, hãy tìm nơi bán gốm sứ Bát tràng uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn