Hiển thị một kết quả duy nhất

-28%

Tranh tứ quý men đen trắng vẽ Tùng Cúc Trúc Mai 100X50 cm

3,300,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng
-8%

Tranh tứ quý men màu Bát Tràng Tùng Cúc Trúc Đào 80×42 cm

3,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng
-19%

Tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai đắp nổi men màu 100X50 cm

3,000,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng
-7%

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai men màu vẽ kỹ 115x50cm

6,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng
-22%

Tranh tứ quý vẽ cổ đồ đắp nổi men tràm 50x100cm

3,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: khi nhận hàng

Treo tranh tứ quý Bát Tràng rước ngay tài lộc về nhà

Tranh tứ quý Bát Tràng là một loại tranh trang nhã và tính thẩm mỹ cao. Treo tranh trong nhà giúp cho ngôi nhà trở nên sống động và bắt mắt hơn. Ngoài vẻ đẹp quý phái của nó, thì tranh tứ quý còn là vật phẩm phong thủy cho gia chủ. Tranh tứ quý giúp mang lại sự may mắn, kích hoạt cát khí tốt cho gia chủ. Nào cùng tìm hiểu về loại tranh đặc biệt nay nhé. 

Tranh tứ quý Bát Tràng là gì 

Tranh tứ quý là loại tranh treo theo bộ, một bộ gồm bốn bức vẽ cảnh bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm, thường là:

 • Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào.
 • Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
 • Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung.
 • Mùa đông: Cây tùng.

Ngoài ra, mỗi loài hoa, loài cây của mỗi mùa lại tương ứng với một loài chim. Mỗi loài hoa đi kèm hình ảnh bút nghiên, cửu đồ…

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa phong thủy tranh tứ quý Bát Tràng 

Bộ tranh tứ quý kinh điển nhất trong văn hóa Việt là bộ tranh tứ cảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Bốn loài cây này được xem như là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm. Và cũng chính là biểu tượng của bốn đức tính của người quân tử. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn để cầu mong may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Bởi vậy, bộ tranh này có rất nhiều ý nghĩa tốt lành.

Tứ quý là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á như Việt Nam. Vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trải qua thời gian và sự giao thoa văn hóa, tứ quý đã được nâng lên thành một biểu tượng nghệ thuật của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đấy không chỉ riêng của Việt Nam và Trung Hoa mà còn cả của Nhật Bản, Triều Tiên…

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… Và bộ tứ đã xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn hóa, nghệ thuật cả dòng chính thống và dân gian.

Với người Việt Nam, bộ tranh tứ quý là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, sung túc. Mỗi bức tranh cũng là những hình tượng riêng, mang ý nghĩa riêng:

Ý nghĩa của Hoa mai 

Bức tranh hoa mai là biểu tượng của mùa xuân tượng trưng cho sự thanh khiết, sức sống mãnh liệt. Bởi lẽ hoa mai trong tranh tứ quý là mai trắng. Mai trắng sinh trưởng trong thời tiết giá lạnh của phương Bắc. Mai trắng vượt qua cái lạnh khắc nghiệt để bung nở rực rỡ trong mùa xuân. Hoa mai mang đến hình ảnh của sự Nhẫn và Dũng. 

Hoa mai có 5 cánh thể hiện cho ngũ phúc: trường thọ. an khang, hảo đức và thiện chung. Trong phong thủy, hoa mai tượng trưng cho tài lộc, sự giàu sang và phú quý.

Bên cạnh hoa mai là hình ảnh chim công với bộ lông màu sắc. Lông đuôi công như những đồng tiền cổ trải dài. Đôi chim công còn là biểu tượng của tình yêu của sự viên mãn tròn đầy.  

 Ý nghĩa Cây trúc 

Nếu mai đại diện cho mùa xuân thì Trúc tượng trưng cho mùa hạ. Trúc là loài cây có sức sống mãnh liệt chịu được thời tiết khô hạn, không mưa nhưng vẫn xanh tốt quanh năm. Thân cây vừa dài vừa cao lại luôn đứng thẳng, không bao giờ cong rạp xuống đất dù cho bị đốt cháy. Hình ảnh cây trúc gắn liền với hình ảnh người quân tử, đức tính ngay thẳng, kiên cường, không chịu khuất phục hoàn cảnh. Vì vậy hình  ảnh cây trúc là tượng trưng cho sự bền vững, kiên cường trước sóng gió.

Bức tranh tứ quý Cây trúc sẽ đi cùng với hình ảnh Phượng Hoàng vô cùng ý nghĩa. Phượng Hoàng là biểu tượng của đức hạnh và sự duyên dáng thanh nhã. Và cũng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, cuộc sống vợ chồng thủy chung son sắt. 

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng

Tranh tứ quý đắp nổi Bát Tràng

Ý nghĩa Hoa cúc 

Hoa cúc trong tranh tứ quý là hoa cúc vạn thọ. Kể cả khi tàn thì hoa cũng không hề bị rụng khỏi thân cây. Trong phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sự thanh cao, tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống. Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu trong tranh tứ quý, mang ý nghĩa là lời cầu chúc cho sự trường thọ và nhân cách thanh cao.

Bức tranh hoa cúc thường đi với hình ảnh đôi chim trĩ. Đấy là một loài chim cao sang quyền quý. Khi chúng đứng cùng hoa cúc sẽ giúp bức tranh tứ cảnh trở nên sống động và sức sống hơn. Cũng có bức tranh tứ quý hoa cúc đi cùng hình ảnh con gà trống. Bức tranh trở nên vô cùng gần gũi, bình dị như đời thường của người dân việt Nam.

Ý nghĩa cây Tùng

Cây tùng là loại cây có bộ rễ rất khỏe mạnh, có thể bám giữ tốt ở bất kỳ địa hình nào. Cho dù đó là đồi cao gió lớn, vách núi sừng sững hay gánh trên thân mình mảng tuyết dày. Tùng tượng trưng cho khí chất anh hùng, sẵn sàng gánh chịu mọi khó khăn mà không hề than vãn, kêu ca. 

Trong phong thủy, cây tùng có khả năng xua đuổi tà mà, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. 

Tranh cây tùng đi cùng chim hạc trở thành bức tranh tứ quý tùng hạc diên niên. Bức tranh thể hiện  trường thọ, mang khí tiết thanh cao. 

Như vậy, không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho căn nhà, bộ tranh tứ quý còn mang ý nghĩa phong thủy không thể tưởng tượng. Tranh tứ quý Bát tràng hướng đến sự may mắn, tài lộc, bình an, mà còn thể hiện cương trực, quân tử của gia chủ. 

Tranh tứ quý gốm sứ

Tranh tứ quý gốm sứ vẽ tay đen trắng cổ điển

Tại sao nên chọn tranh tứ quý Bát Tràng 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng tranh tứ quý từ chất liệu khác nhau như tranh truyền thống, tranh 3D…..Tuy nhiên, dòng tranh gốm sứ Bát Tràng vẫn là mẫu tranh được yêu thích ấn tượng nhất đối với người tiêu dùng. Tranh tứ quý Bát tràng sở hữu màu sắc biệt và chất liệu gốm sứ thanh tau trang nhã  đã tạo sức hút lớn người mê tranh phong thủy.

Bởi những yếu tố nhất định dưới đây, mà tranh tứ quý Bát Tràng được ưa chuộng hơn dòng tranh tứ quý khác: 

Được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công, đảm bảo sự tinh tế và tỉ mỉ. 

   + Được sản xuất theo phương pháp nung với nhiệt độ nung cao, khoảng từ 1300 độ C.Từ đó loại bỏ hết tạp chất kim loại nặng ra khỏi chất liệu. mang đến chất lượng và hiệu quả sử dụng cao.

   + Độ bền và tính thẩm mỹ cao phù hợp làm vật phẩm trang trí cho nhiều không gian khác nhau trong gia đình. 

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng

Tranh tứ quý họa tiết sắc xảo mang nhiều ý nghĩa đến với gia đình

   + Được in kèm với logo Bát Tràng nổi bật, giúp khách hàng có thể phân biệt các sản phẩm hàng thật, chính hãng với những sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng hiện nay còn có nội dung rất đa dạng. Mỗi bức tranh trong bộ tranh tứ quý đều mang một ý nghĩa đặc biệt riêng để tạo thành một thể thống nhất, hoàn hảo. Bộ tranh tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Tứ Linh, là một điển hình.

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn