Tượng Di Lặc

Hiển thị một kết quả duy nhất

-8%

Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng men rạn gánh hồ lô đào cao 50 cm

1,750,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-8%

Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng men rạn gánh tiền đào cao 50 cm

1,750,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-14%

Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng ngồi cá Chép hóa Rồng 40×60 cm

1,890,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-6%

Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng ngồi kỳ lân màu xanh ngọc cao 70 cm

5,100,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-23%

Tượng Phật Di Lặc Bát Tràng ngũ phúc ngồi đài sen cao 38 cm

3,100,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Tượng Phật di lặc Bát Tràng có ý nghĩa gì

Tượng phật Di lặc Bát Tràng là một sản phẩm được nhiều người sử dụng rất rộng rãi. Bởi tín ngưỡng thờ Phật là một nét văn hóa đẹp ăn sâu vào tâm tưởng người dân Việt Nam. Phật Di Lặc biểu tượng cho niềm vui, sự hài hòa và vô tư lự. Với hình ảnh miệng luôn cười, tượng di lặc được xem là biểu tượng của niềm hạnh phúc và an lạc. Nào cùng tìm hiểu về Tượng phật Di lặc Bát Tràng và ý nghĩa mang lại cho gia chủ nhé.

Mô tả đặc điểm Tượng Di lặc Bát Tràng

Tượng phật di lặc bằng gốm Bát Tràng là một tượng phật no đủ bằng men rạn. Bức tượng là phật di lặc đang ngồi với thân hình vô cùng tròn trịa, bụng phệ và trông rất mũm mĩm. Trên vai phật di lặc đang vác những quả đào tiên tượng trưng cho sự trường thọ. Trên tay thì đang cầm một thỏi vàng tượng trưng cho sự tài lộc vĩnh cửu. Phật di lặc đang ngồi hiên ngang trên cao miệng luôn nở nụ cười tươi. Phong thái vô cùng thoải mái và khoan khoái tượng trưng cho sự thanh cao và vui vẻ.

Tượng di lặc

Tượng Phật di lặc cưỡi rồng men màu đắp nổi

Tượng phật di lặc được chế tác thủ công hoàn toàn từ bàn tay kinh nghiệm của các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng. Sở hữu bàn tay tài hoa kết hợp với khả năng sáng tạo và tinh tế thì những người thợ Bát Tràng đã tạo ra một tượng phật di lặc bằng sứ mang những nét đẹp đầy tính nghệ thuật thể hiện được cái thần, cái hồn trong từng nét rõ ràng của tượng phật.

Tượng phật di lặc được làm từ các loại đất cao cấp tại Bát Tràng. Và được nung ở nhiệt độ 1200 độ C nên tạo nên một độ bền vĩnh cửu theo thời gian.

Tượng phật di lặc bằng sứ Bát Tràng được tạo ra với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy thì tất cả các tượng đều thể hiện được tướng mạo của phật di lặc. Đó là hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, căng tròn và miệng thì luôn luôn tươi cười một cách khoan khoái.

Mỗi hình ảnh tượng phật di lặc khác nhau về họa tiết chất men. Tuy nhiên, đều mang những ý nghĩa phong thủy nhất định của Phật . Phật mang lại sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của Tượng Di lặc Bát Tràng

Tượng phật di lặc bằng sứ Bát Tràng mang rất nhiều điều tốt đẹp về phong thủy cho gia chủ. Việc đặt tượng phật thích hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho chính gia chủ.

Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa buồn thành vui. Cũng hóa giải những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta quan niệm rằng nội tâm của

Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ. Và những nơi ngài đi qua đều gieo rắc hạnh phúc

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Phật Di lặc còn tượng trưng cho sự thịnh vượng. Di Lặc thường được gắn với các hình ảnh giàu sang. Ví dụ như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ. Hoặc những tượng Phật kèm chiếc gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Khi mua tượng người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê. Họ mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Tượng di lặc

Tượng Phật di lặc Bát Tràng cao cấp

 Cách bài trí tượng Di lặc Bát Tràng đúng phong thủy 

Tượng phật di lặc mang lại niềm vui và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để phát huy được hết tác dụng thì ta cần bài trí tượng đúng theo phong thủy. Điều này vừa để thể hiện sự tôn kính với ngài vừa để mang tới nhiều tài lộc. Dưới đây là một số cách đặt tượng mà mọi người nên tham khảo.

Tượng di lặc

Tượng phật di lặc đặt trên bàn thờ thần tài

Đặt tượng ở cung Sinh Khí

Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc

Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông.

Đặt tượng ở phía Đông

Trong cuộc sống gia đình, không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc ở phía Đông trong nhà. Ý nghĩa là hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

Bày tượng Phật ở bàn làm việc để giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp, đồng thời giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Lưu ý cách đặt tượng Phật Di lặc

Một điều tối kỵ không được làm khi các bạn đặt tượng phật di lặc bằng sứ Bát Tràng đó là

 • Khu vực nhà tắm, toilet, nhà ăn, phòng bếp, phòng ngủ
 • Không đặt trực tiếp xuống nền nhà

Khi đặt tượng nên nhớ là phải đặt ở những nơi thật trang trọng để thể hiện được sự thành kính và tôn thờ.

Hi vọng, bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích về Tượng Phật Di lặc gốm sứ Bát Tràng. Chúc bạn và gia đình có một bức tượng Phật Di lặc thật giá trị nhé.

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn