Tượng Phúc Lộc Thọ

Hiển thị một kết quả duy nhất

Lọ lộc bình men rạn Lý ngư vọng nguyệt

6,000,000 

Lọ lộc bình vẽ Lý ngư vọng nguyệt còn gọi là bức cá chép chơi trăng là mẫu lộc bình phong thủy rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Đây không chỉ …

Tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ men rạn cao 40cm

2,350,000 

Tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ men rạn là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều …

Tượng phúc lộc thọ gốm sứ Bát Tràng cao 50cm

19,500,000 

Tượng phúc lộc thọ cao 50cm hay còn gọi là Tam Đa. Người xưa thường quan niệm rằng đặt tượng Tam Đa trong nhà để có thêm ba niềm hạnh phúc lớn nhất của …

Tượng phúc lộc thọ gốm sứ bát tràng cao 60cm

2,750,000 

Tượng phúc lộc thọ gốm sứ bát tràng 60 cm. Phúc Lộc Thọ hay Tam Đa được sử dụng  để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những …

Tượng sứ Phúc Lộc Thọ men rạn cổ cao 35 cm

1,200,000 

Tượng sứ Phúc Lộc Thọ men rạn là biểu tượng không hề xa lạ với nhiều người Việt. Từ xa xưa ông cha ta đã trưng bày và thờ tượng với ý nghĩa mang …

Khi nhắc đến Phúc  Lộc Thọ, người Việt thường nhớ ngay đến hình ảnh bộ tượng có ba ông lão, râu tóc bạc phơ nở nụ cười phúc hậu. Đi cùng với ba ông lão là một hoặc một vài đứa trẻ nhỏ. Đó chính là bộ tượng Tam Đa.

Với ông Phúc đại diện cho những điềm may mắn, xua đi những điều gỡ, những sự bất hòa trong gia đình. Còn ông Lộc đại diện cho tài lộc tràn đầy đến với gia đình. Với tượng ông thọ sẽ mang sự khỏe mạnh, vui vẻ đến cho các thành viên trong gia đình của bạn. Hãy cùng ngắm qua một số tượng Tam Đa được khách hàng yêu thích nhất của chúng tôi hiện nay.

Đặc trưng về tượng phúc lộc thọ

 • Tượng Phúc Lộc Thọ được nung ở nhiệt độ rất cao 1200 đến 1300 độ C nên có độ bền màu vĩnh cửu. 
 • Bên ngoài được tráng 1 lớp men rạn đặc trưng của Bát Tràng , các hoa văn họa tiết được làm hoàn toàn thủ công mang đậm nét truyền thống của làng nghề 1000 năm tuổi.

Tại sao nên đặt tượng  ba ông Phúc – Lộc – Thọ trong nhà

Trong dân gian, có rất nhiều sự tích lưu truyền về ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Trong số đó, sự tích thường được nhắc đến nhiều nhất là sự tích của người Hoa Hạ. Theo sự tích của người Hoa Hạ, cả ba ông Phúc Lộc Thọ đều là những người đặc biệt, làm quan lớn của ba triều đại phong kiến của Trung Quốc. Trong đó:

 • Ông phúc: Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, tượng trưng cho con đàn cháu đống. Vị thần này thường mang hình ảnh bế một đứa bé trên tay, vây quanh ông có rất người con cháu nói lên sự sum vầy, hạnh phúc.
 • Ông lộc: Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ý nghĩa tiền tài mà ông Lộc mang tới là sự ấm no, thịnh vượng của tất cả mọi người. Hình ảnh chúng ta hay bắt gặp chính là ông đang cầm một đỉnh vàng biểu tượng cho tiền tài vô biên.
 • Ông thọ: Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói, tay cầm quả đào. 

ý nghĩa của tượng phúc lộc thọ

Hướng dẫn đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà sao cho phù hợp

Trước khi thỉnh phật, thần về nhà của gia chủ cần tìm hiểu cách đặt. Bởi nếu ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài của và gặp nhiều biến cố.

Những vị trí có thể đặt tượng phúc lộc thọ

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ, hay tượng Tam Đa là tượng phong thủy. Do đó, nên được đặt tại các vị trí sáng sủa, sang trọng. 

1. Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ tốt nhất là 2 bên cửa chính

 • Điều quan trọng là tượng Phúc Lộc Thọ không được hướng ra đối diện cửa sổ hoặc cửa chính. 
 • Thay vào đó, hãy đặt hai bên cửa chính được coi là vị trí tốt nhất trong nhà, để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc đến với gia đình.

Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ tốt nhất là 2 bên cửa chính

2. Đặt tượng phúc lộc thọ hướng trong phòng khách

Tốt nhất nên đặt ở phòng khách và hướng lệch với cửa chính. Bởi phòng khách thường là nơi hút khí đầu tiên, bộ tượng Phúc Lộc Thọ có thể hấp thu những luồng khí đó, chuyển hóa thành trường khí và lưu thông khắp nhà.

Đặt tượng phúc lộc thọ hướng trong phòng khách

3. Chọn đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở phòng làm việc

Nên chọn hướng ở phía sau bàn làm việc, không nên đặt ở phía trước và quay mặt vào bàn làm việc. Trong phòng làm việc có thể giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công danh sáng lạn.

Hướng đặt tượng phúc lộc thọ đúng hướng, đúng phong thủy

Tùy vào mệnh và tuổi của bạn mà bạn có thể chọn hướng phù hợp để quay mặt tượng ra. Nếu không thể chọn hướng hợp tuổi, bạn có thể chọn hướng Đông Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố phụ.

 • Cách đặt tượng Tam Đa theo lối cổ: Ba ông Phúc Lộc Thọ được đặt theo thứ tự từ phải sang trái.
 • Cách đặt tượng Tam Đa hiện nay: Ba ông Phúc Lộc Thọ được đặt theo thứ tự từ trái qua phải.
 • Ba ông Phúc Lộc Thọ phải đặt gần nhau theo hàng ngang, có khoảng cách đều thì mới phát huy hết tác dụng phong thủy của tượng.
 • Không được đặt tượng Tam Đa hình tam giác hay hình vòng cung.

Hướng đặt tượng phúc lộc thọ đúng hướng, đúng phong thủy

5 lưu ý khi trưng bày tượng phúc lộc thọ

 • Khi trưng tượng nên để nơi sáng sủa và không để bám bụi .
 • Tuyệt đối không đặt tượng gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ và trên bàn thờ.
 • Nên trưng bộ 3 tượng liền kề nhau, không được tách ra và không được thiếu tượng nào.
 • Không đặt tượng ở vị trí quá thấp dưới 0.8m so với mặt đất, vị trí tối thiểu theo các chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.
 • Không nên để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ làm thất thoát tài lộc.
 • Nếu tượng được khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.
 • Nếu tượng để trưng như vật phẩm trang trí thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng.
 • Khi không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi không được đốt, vứt vào nơi ô uế.

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn