Tượng Quan Công

Hiển thị một kết quả duy nhất

-18%

Tượng Quan Công cầm đao – Gốm sứ Bát Tràng

1,800,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-20%

Tượng Quan Công đọc sách – Gốm sứ Bát Tràng

1,560,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-9%

Tượng Quan Công đứng cầm đao – Gốm sứ Bát Tràng

2,850,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng
-9%

Tượng Quan Công mặt đỏ – Gốm sứ Bát Tràng

1,500,000 
 • Vận chuyển: Miễn phí nội thành Hà Nội
 • Kiểm hàng: Được xem hàng trước khi nhận
 • Thanh toán: Khi nhận hàng

Ngày nay, ngoài việc sử dụng tượng quan công để trưng bày, thì nhiều gia đình còn lập bàn thờ để cúng với mong muốn. Quan Công sẽ hiển linh và mang lại nhiều bình an, may mắn cũng như bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu trong cuộc sống. Tuy nhiên khi thờ Quan Công liệu gia chủ đã hiểu rõ được việc thờ quan công có ý nghĩa gì hay chưa. Chúng tôi sẽ lý giải cho bạn những điều đó chuẩn nhất để mang về nhiều tài lộc cho bạn.

Quan công là ai?

Quan Công tên thật là Quan Vũ, Tự là Trường Sinh sau đổi tên thành Vân Trường. Người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Ông là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là trong các nền đài và gia đình người Hoa. 

Quan Công

Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa. Ông có một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa trung thành và cũng chính là người bảo vệ tầng lớp bị áp bức.

Trong thời đại hiện nay ông được xem là thần bảo vệ cho người nhà chính trị gia, công ty, cửa hàng kinh doanh, các chủ doanh nghiệp và gia chủ. Bởi ngoài lợi thế trấn áp hung khí còn mang lại thịnh vượng, trí tuệ và cả tiền bạc trong kinh doanh.

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mọi người thường chọn đặt tượng Quan Công trong nhà, công ty, văn phòng làm việc hoặc chỗ kinh doanh. Mong muốn là được phù trợ và giúp đỡ trong cuộc sống và công việc.

Nguồn gốc tượng 

Tượng được chế tác dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật ở Trung Quốc đó là Quan Vũ. Sau khi ông mất, ông đã xuất hiện trong các tác phẩm văn học và nghệ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Ngoài ra, hình ảnh của ông còn được tái hiện trong các vở chèo, kịch hoặc phim ảnh.

Tượng Quan Công

Nhờ công lao cũng như những phẩm chất tốt đẹp hiếm ai có được thì Quan Vũ đã được tạo thành tượng Quan Công. Trở thành một trong những biểu tượng thờ cúng quan trọng trong văn hóa người Việt Nam và Trung Quốc.

Tượng Quan Công đã được ra đời và được coi như là biểu tượng cao cả cho đức tính hào hiệp trượng nghĩa, chống lại áp bức và bảo vệ người lành. Đặt tượng Quan Công trong nhà nhằm trấn áp hung khí và tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa của tượng Quan Công

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tượng Quan Công ở các vị trí có sao xấu chiếu đến trong nhà thì Quan Công sẽ che chở và giúp đỡ gia đình hóa giải hung khí và sát khí. Có thể tránh được nhiều điều không may mắn, ít bị kẻ xấu và tiểu nhân hãm hại. Các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Tượng Quan Công

Đối với những ngôi nhà có hướng xấu, tượng Quan Công khi đặt trong nhà còn giúp mối quan hệ giữa các thành viên trở nên tốt đẹp hơn. Mọi người trong nhà yêu thương, hòa thuận, nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau. Nó còn phù trợ rất tốt cho công việc của người cha, giúp cha gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Ý nghĩa riêng của mỗi người và mỗi công việc

Những người làm quân sự coi tượng Quan Công như là vị thần giúp bảo vệ bản mệnh trong cuộc sống hoặc khi làm nhiệm vụ. Bởi theo lịch sử và các giai thoại dân gian có ghi lại thì ông là một tướng tài, dũng mãnh trăm trận trăm thắng. Kể cả khi ông thất bại và bị trầm cảm dầu vẫn rất hiên ngang với trời đất. 

Người bình thường thì coi tượng là vị thần hộ mệnh, có thể giúp bản thân được bảo vệ bình an. Hình ảnh của ông đại diện cho sự trung nghĩa của con người, là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân, bạc tình bội nghĩa.

Tượng Quan Vũ

Đối với học giả, văn sĩ và tri thức thì tượng chính là thần văn học. Họ dùng tượng Quan Công đọc sách đặt ở bàn học hoặc bàn làm việc. Để đầu óc minh mẫn và sáng suốt, có ý chí kiên cường cùng tinh thần thép. Đặc biệt là suy nghĩ được nhiều kế sách hay. Con cháu mai sau sẽ nhận được lộc văn võ song toàn, học hành giỏi giang.

Còn với các nhà lãnh đạo và người có chức quyền cao thì coi tượng là vị thần giúp họ có được sự kính nể của cấp dưới. Tránh bị tiểu nhân dùng những mưu hèn kế bẩn hãm hại.

Thờ Quan Công thế nào cho đúng?

Trước khi thờ bất kì tượng nào cũng cần khai quang, nếu không thì bức Quan Công không có giá trị tâm linh gì cả. Gia chủ có thể mời thầy về khai quang bởi việc khai quang đúng và thờ đúng phong thủy sẽ là bùa hộ mệnh. Phù hộ gia đình tai qua nạn khỏi, mọi chuyện thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió…

 • Bàn thờ luôn sạch sẽ, không được để bụi bẩn. Những vật phẩm không phải đồ lễ không được để lên bàn thờ.
 • Khi lên hương gia chủ cần mặc quần áo chỉnh tề, cơ thể phải sạch sẽ.
 • Trên bàn thờ nên dùng đèn đỏ, không dùng ánh sáng quá chói hoặc có thể dùng nến hoặc đèn dầu.
 • Mỗi khi lên hương phải có một bát nước sạch kèm theo đồ lễ cho Ngài như là xôi, thịt.

Tượng Quan Vũ

Những điều cấm kỵ

 • Tuyệt đối không thờ ở những nơi ẩm thấp không trang nghiêm
 • Không đặt trực tiếp tượng xuống đất, để tượng nơi tăm tối ẩm thấp đó là điều bất kính.
 • Không đặt tượng lung tung tùy tiện trong nhà hay sân vườn.
 • Không cất tượng trong hộp kín, tủ kính, tủ quần áo, két sắt.
 • Nơi thờ Quan Công gia chủ không được làm những vết ô uế, sát sanh.

Mua tượng Quan Công ở đâu uy tín, chất lượng

Có vẻ như đây là vấn đề gây tốn nhiều thời gian cho gia chủ khi có nhu cầu mua tượng. Bởi số lượng các cửa hàng, địa chỉ ngày một nhiều và đa dạng. Điều này có thể sẽ khiến cho gia chủ dễ dàng tìm mua. Nhưng để lựa chọn được tượng vừa đẹp, vừa tốt và giá cả hợp lý là điều không dễ dàng.

Đồ Gốm Bát Tràng

Nổi bật trong vô vàn các tên khác trên thị trường, Đồ Gốm Bát Tràng chính là địa chỉ mà gia chủ có thể gửi gắm lòng tin khi lựa chọn mua hàng. Được các gia chủ trên khắp tỉnh thành từ Bắc vào Nam tin tưởng. Đồ Gốm Bát Tràng chúng tôi luôn mang tới tay quý khách hàng những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt nhất cùng độ thẩm mỹ cao.

Trên đây là bài viết nói về tất cả các thông tin về tượng Quan Công chúng tôi cung cấp. Bạn hãy đọc và tham khảo để chọn cho gia đình mình được một bức tượng đúng đắn. Để mang lại cho gia đình bạn những điều tốt đẹp nhất nhé!

Tặng voucher giảm 10% khi mua lần đầu: NEWBUY

Giỏ hàng của bạn